Deprecated: mysql_connect(): The mysql extension is deprecated and will be removed in the future: use mysqli or PDO instead in /home/content/26/6920126/html/nghiaphat/includes/adodb5/drivers/adodb-mysql.inc.php on line 365
  Cảnh báo an toàn chung dành cho dụng cụ máy | TRẦN HÙNG PHÁT

Cảnh báo an toàn chung dành cho dụng cụ máy

Công nghệ Hitachi không chổi than
Chương Trình Khuyến Mãi phụ kiện Makita
Chương trình khuyến mãi máy Makita

Cảnh báo an toàn chung dành cho dụng cụ máy

CẢNH  BÁO!  Đọc tất cả  các cảnh báo an   toàn  và   hướng  dẫn.  Việc không tuân theo các cảnh báo và hướng dẫn có thể dẫn đến điện giật, hoả hoạn hoặc thương tích nghiêm trọng.Lưu  giữ  tất cả  cảnh báo và  hướng dẫn để tham khảo sau này.

Thuật  ngữ  “dụng cụ máy” trong các cảnh báo đề cập đến dụng cụ máy (có  dây) được vận hành bằng nguồn điện chính  hoặc dụng cụ máy (không dây) được vận  hành bằng pin  của bạn.

 

An toàn tại nơi làm  việc

1. Giữ  nơi làm  việc sạch sẽ  và  có đủ ánh  sáng.

Nơi làm  việc bừa bộn hoặc tối thường dễ gây ra tai nạn

2.  Không  vận hành dụng cụ  máy trong môi  trường cháy nổ, ví dụ như môi  trường có sự  hiện  diện của các chất lỏng, khí hoặc bụi dễ cháy. Các dụng cụ máy tạo tia  lửa điện có thể làm  bụi hoặc khí bốc cháy.

3. Giữ trẻ em và người ngoài tránh xa nơi làm  việc khi đang vận hành dụng cụ máy. Sự xao lãng có thể khiến bạn mất khả năng kiểm soát.

An toàn về điện

4. Phích cắm của dụng cụ máy phải khớp với ổ cắm.

Không bao giờ được sửa đổi phích cắm theo bất kỳ cách nào. Không sử dụng bất kỳ phích chuyển đổi nào với các dụng cụ máy được nối đất (tiếp đất).Các phích cắm còn nguyên vẹn và  ổ cắm phù  hợp sẽ  giảm  nguy cơ điện giật.

5. Tránh để cơ thể tiếp xúc với các bề mặt nối đất hoặc tiếp đất như  đường ống, bộ tản nhiệt, bếp ga và  tủ lạnh. Nguy cơ bị điện giật sẽ tăng lên nếu cơ thể bạn được nối đất hoặc tiếp đất.

6. Không để dụng cụ máy tiếp xúc với mưa hoặc trong điều  kiện  ẩm ướt. Nước lọt  vào dụng cụ  máy sẽ làm tăng nguy cơ điện giật.

7. Không lạm dụng dây. Không bao giờ sử dụng dây để mang, kéo hoặc tháo phích cắm dụng cụ máy.

Giữ   dây tránh xa nguồn nhiệt, dầu, các mép sắc hoặc các bộ phận chuyển động. Dây bị hỏng hoặc bị rối sẽ làm tăng nguy cơ điện giật.

8. Khi vận  hành dụng cụ máy ngoài trời, hãy  sử dụng dây kéo  dài  phù  hợp cho việc sử dụng ngoài trời.Việc dùng dây phù hợp cho việc sử  dụng ngoài trời sẽ giảm nguy cơ điện giật.

  9. Nếu bắt buộc phải vận hành dụng cụ máy ở nơi  ẩm ướt, hãy sử dụng nguồn cấp điện được bảo vệ bằng thiết bị ngắt dòng điện rò (RCD). Việc sử dụng  RCD sẽ  giảm nguy cơ điện giật.

  10.Chúng tôi luôn khuyên bạn sử dụng nguồn cấp điện qua thiết bị RCD có thể ngắt dòng điện dư định mức 30 mA hoặc thấp hơn.

An toàn cá nhân

11. Luôn tỉnh táo, quan sát những việc bạn đang làm và sử dụng những phán đoán theo kinh nghiệm  khi vận hành dụng cụ máy. Không sử  dụng dụng cụ máy khi bạn đang mệt mỏi hoặc chịu ảnh hưởng của ma tuý, rượu hay  thuốc.Chỉ một khoảnh khắc không tập trung khi đang vận hành dụng cụ máy cũng có thể dẫn đến thương tích cá nhân nghiêm trọng.

12. Sử  dụng thiết bị  bảo hộ cá nhân. Luôn  đeo thiết bị  bảo vệ mắt.  Các thiết bị bảo hộ như  mặt nạ chống bụi, giày  an  toàn chống trượt, mũ bảo hộ hay  thiết bị bảo vệ thính  giác được sử dụng trong các điều kiện thích  hợp sẽ giúp giảm thương tích cá nhân.

13. Tránh  vô  tình  khởi  động dụng cụ máy. Đảm bảo công tắc ở vị  trí off (tắt) trước khi nối nguồn điện và/hoặc bộ  pin,   cầm  hoặc mang dụng cụ máy. Việc mang dụng cụ máy khi đang đặt ngón tay  ở vị  trí công tắc hoặc cấp  điện  cho dụng cụ  máy đang bật thường dễ gây ra tai nạn.

14. Tháo mọi khoá hoặc chìa  vặn điều chỉnh trước khi bật dụng cụ máy. Việc chìa  vặn hoặc khoá vẫn còn gắn vào bộ phận  quay của dụng cụ máy có thể dẫn đến thương tích cá nhân.

15.  Không  với   quá  cao.  Luôn   giữ thăng  bằng tốt và  có chỗ để  chân phù   hợp. Điều  này   cho phép điều khiển dụng cụ máy tốt hơn trong những tình huống bất ngờ.

16.  Ăn  mặc  phù hợp. Không mặc quần  áo  rộng  hay  đeo đồ trang sức. Giữ  tóc, quần  áo  và  găng tay  tránh xa  các bộ phận  chuyển động. Quần áo  rộng, đồ trang sức hay  tóc dài  có thể mắc vào các bộ phận  chuyển động.

17. Nếu  các thiết bị  được cung cấp để kết nối các thiết bị thu  gom và hút bụi, hãy  đảm bảo chúng được kết nối và  sử  dụng hợp lý. Việc sử  dụng thiết bị thu gom bụi có thể làm  giảm những mối nguy hiểm liên quan đến bụi.

Sử dụng và bảo quản dụng cụ máy

18.  Không dùng lực  đối  với  dụng cụ máy. Sử dụng đúng dụng cụ máy cho công việc của bạn. Sử dụng đúng dụng cụ máy sẽ  giúp thực hiện công việc tốt hơn và  an  toàn hơn theo giá trị  định  mức được thiết kế  của dụng cụ máy đó.

19. Không sử  dụng dụng cụ máy nếu công tắc không bật và tắt được dụng cụ máy đó. Mọi  dụng cụ máy không thể điều  khiển  được bằng công tắc đều rất  nguy hiểm  và  cần được sửa chữa.

20. Rút phích cắm ra khỏi nguồn điện và/hoặc  ngắt  kết   nối   bộ  pin   khỏi dụng cụ máy trước khi thực hiện  bất kỳ công việc điều chỉnh, thay đổi phụ tùng hay  cất giữ  dụng cụ máy nào. Những biện  pháp  an   toàn  phòng ngừa này  sẽ giảm nguy cơ vô tình khởi động vô tình dụng cụ máy.

21. Cất giữ  các dụng cụ máy không sử  dụng ngoài tầm với của trẻ em  và không cho bất kỳ người nào không có hiểu  biết về dụng cụ máy hoặc các hướng dẫn này   vận  hành dụng  cụ máy. Dụng cụ máy sẽ  rất  nguy hiểm nếu được sử dụng bởi những người dùng chưa qua đào tạo.

22. Bảo  quản  dụng cụ máy. Kiểm  tra tình  trạng lệch trục hoặc bó  kẹp của các bộ  phận  chuyển  động,    hiện tượng nứt vỡ của các bộ phận và mọi tình trạng khác mà  có thể ảnh hưởng đến hoạt động của dụng cụ máy. Nếu có hỏng hóc, hãy  sửa chữa dụng cụ máy trước khi sử dụng. Nhiều tai  nạn xảy ra là do  không bảo quản tốt dụng cụ máy.

23.  Luôn giữ cho dụng cụ cắt được sắc bén và sạch sẽ.

Những dụng cụ cắt được bảo quản tốt có mép cắt sắc sẽ ít bị kẹt hơn và dễ điều khiển hơn.

24. Sử  dụng dụng cụ máy, phụ tùng và  đầu  dụng cụ cắt, v.v...  theo các hướng dẫn này,  có tính đến điều kiện làm   việc và   công việc  được  thực hiện. Việc sử  dụng dụng cụ máy cho các công việc khác với công việc dự định  có thể gây nguy hiểm.

Bảo dưỡng

25. Để nhân viên  sửa chữa đủ trình độ bảo dưỡng dụng cụ máy của bạn và chỉ  sử  dụng các bộ phận  thay thế đồng nhất. Việc này  sẽ đảm bảo duy trì được độ an toàn của dụng cụ máy.

26.  Tuân  theo hướng dẫn dành cho việc bôi trơn và thay phụ tùng.

27. Giữ tay cầm khô, sạch, không dính dầu và mỡ.

 


công ty seo cong ty thiet ke web du hoc thiet ke web cong ty du hoc cong ty dich thuat dich thuat cong chung nhanh vietnam software outsourcing dich thuat gia re máy lạnh panasonic may lanh tochiba may lanh lg may lanh daikin may lanh gia re du hoc uc du hoc canada hitachi power tool hitachi viet nam
công ty seo cong ty thiet ke web du hoc thiet ke web cong ty du hoc cong ty dich thuat dich thuat cong chung nhanh vietnam software outsourcing mail cloud hosting dich thuat gia re máy lạnh panasonic may lanh tochiba may lanh lg may lanh daikin may lanh gia re du hoc uc du hoc canada